Volvo XC60 2021

Đánh giá động cơ Volvo XC60 mới!

Sau đôi lần tái bản, nhà xe Volvo đã mang đến cho người hâm mộ phiên bản XC60 mới đầy quyến rũ, thay đổi từ động cơ đến diện mạo. Volvo Việt Nam

Gã khổng lồ đến từ Thụy Điển hoàn toàn có thể đơn giản hóa chuỗi động cơ như cách động cơ turbo siêu nạp T6 đủ sức bật để đáp ứng nhu cầu. Turbo và siêu turbo 4 xi lanh, dù có thêm mối nối, nhẹ hơn động cơ 5/6 xi lanh mà Volvo đã ứng dụng vào mẫu xe XC60 trước đó. Đông cơ 2.0L chắc chắn tương xứng với dòng xe này, khi đạt tới 240 mã lực. Phiên bản V6 tạo ra 300 mã lực  trong khi động cơ turbo/siêu nạp đạt đến thềm mức 302 mã lực.

Khi cân nhắc hai động cơ này của Volvo XC60 thì không nghi ngờ gì, nhà sản xuất sẽ làm động cơ 4 xi lanh thay vì mẫu 6 xi lanh, khi mẫu 4 đạt mức momen xoắn 209 lb-ft tại 2100 vòng/phút. Hãy nhớ rằng, 302 mã lực từ động cơ kết hợp 2.0L – chắc chắn sẽ khiến chiếc crossover/SUV tầm trung vượt lên hẳn các dòng xe cùng phân khúc. Đèn hậu phong cách S-shaped LED nằm ngay cạnh cửa cốp. Volvo tuyên bố có thể đạt tốc độ 0-60 dặm/h (gần 100km/h) trong 6.5 giây.

Hình ảnh có liên quan

Chúng tôi đã tìm hiểu về động cơ Volvo Drive-E , nhưng mục đích của việc kết hợp turbo/siêu nạp đã thiết lập chúng cung cấp năng lượng qua động cơ thúc đẩy siêu nạp ở tốc độ thấp, rồi dần đẩy nhanh tới khi kết thúc. Bộ siêu tăng áp xả thải sẽ tiếp tục khi tốc độ tăng lên. Động cơ cũng khá “yên ắng” khi không chạy xe. Tích hợp tính năng tiết kiệm nhiên liệu, Volvo XC60 T6 có thể sự động dừng/khởi động – Dừng khi tài xế nhấn phanh, động cơ dừng, khởi động lại khi tài xế nhấc chân lên. Sẽ xảy ra một chút ngừng dù chưa đến 1s!

Hình ảnh có liên quan

Một trong những mục đích của việc chế tạo ra một động cơ nhẹ hơn là, tính tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, khi kích thước của động cơ nhỏ đi lại cho phép tổng thể hoạt động hiệu quả hơn. Dù lượng năng tương đương với phiên bản động cơ năm trước 3.0L cùng bộ siêu nạp ké, động cơ Drive – E mới hoàn toàn tiết kiệm xăng. Phiên bản được đánh giá 17/24 mpg tương ứng khi đi trong nội thành/ cao tốc. Đánh giá từ EPA cho Drive – E 2.0L là 20/27 mpg tương ứng khi đi trong nội thành/cao tốc. Bạn có thể tìm thấy mức tiết kiệm nhiên liệu ở một mẫu SUV/crossover có kích thước tương tự, nhưng với mức mã lực tương đương – không thể nào! Volvo XC40 

Hình ảnh có liên quan

Bên cạnh động cơ, Volvo XC60 2017 vẫn duy trì, hầu như không có sự thay đổi với mẫu xe tiền nhiệm. Điều đó không hề xấu. Chiếc XC60 không phù hợp với sức mạnh của động cơ xét về sự nhanh nhẹn, tuy nhiên với chiều cao dài hơn “ghế trung tâm của chiếc sedan cao hơn”, điều đó không phải là bất ngờ. Việc tăng cường giải phóng mặt bằng trên một hệ thống sedan và toàn bộ bánh xe trên mô hình thử nghiệm của chúng tôi, XC60 sẽ đi xa hơn so với hầu hết những tài xế đã từng xem xét.

Kết quả hình ảnh cho volvo xc60

Hơn hết, việc lựa chọn xem nên mua phiên bản nào của dòng xe này sẽ luôn là bài toán khó. Chiếc Volvo XC60 2017 mới được xây dựng dựa trên cùng nền tảng với dòng xe XC90 – tương lai chắc chắn sẽ luôn được cải tiến!

Hiện nay phiên bản XC60 đã có mặt trên thị trường với mức giá xe Volvo không thể đẹp hơn, ước tính trên 1 tỉ đồng.

Mời quý vị và các bạn ghé thăm showroom cùng xưởng dịch vụ chính hãng Volvo Car Hà Nội tại địa chỉ: số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, HN.

Xin cảm ơn.


Những bài liên quan
096.585.8886
096.585.8886