Volvo XC60 2021

Volvo XC60 2021 chiếc xe với nhiều điều mạnh mẽ bất ngờ

Nhà sản xuất ô tô toàn cầu đã làm gì để thay thế chiếc xe bán chạy nhất của mình khi CUV hạng sang cỡ lớn hơn, ba hàng ghế đã ghi được nhiều giải thưởng và doanh số bán hàng mạnh mẽ kể từ khi ra mắt năm 2016? Đặc biệt là khi chiếc xe đó đang dẫn đầu phân khúc ở châu Âu, nhưng vẫn là một người chơi khá nhỏ trong việc phát triển doanh số bán crossover hạng trung cao cấp ở Bắc Mỹ Volvo XC60 2021?

Chúng tôi sẽ nói, “Hãy biến nó trở nên giống như người anh cả đáng kính đó – nhưng nhỏ hơn, nhẹ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và tất nhiên, trông ngầu hơn.” Đó chính xác là những gì Volvo đã làm.

Được xây dựng dựa trên Kiến trúc Sản phẩm Có thể mở rộng (SPA) giống như XC90, nó cũng chia sẻ bộ ba động cơ bốn xi-lanh, tăng áp, phun xăng trực tiếp Volvo Drive-E 2.0L. Động cơ T5 cơ sở (được gọi như vậy vì chúng cung cấp hiệu suất tương tự như động cơ năm xi-lanh cũ, hiện đã ngừng sản xuất của Volvo) tốt cho 250 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft. Tiếp theo và có khả năng phổ biến nhất là phiên bản T6 tăng áp và siêu nạp 316hp, 295 lb-ft. Lựa chọn hàng đầu là plug-in hybrid T8 (cho hiệu suất giống V-8) với tổng số 400 ngựa con và vòng xoắn 295 lb-ft.
Mỗi động cơ cung cấp mô-men xoắn đó thông qua hộp số tự động tám cấp Drive-E của Volvo và tất cả đều đi kèm hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn Volvo XC90 2021.

Các mô hình T5 và T6 khởi động từ trạng thái nghỉ với lực kéo AWD hoàn toàn, sau đó gửi gần như toàn bộ mô-men xoắn của chúng đến các bánh trước, nhưng có thể phân phối lại ngay lập tức tới một nửa cho các bánh sau khi cần thiết. Bánh trước của T8 hybrid được dẫn động bằng động cơ tích điện kép và bánh sau của nó bằng động cơ điện 87 mã lực. Chúng tôi không thể kiểm tra khả năng tăng tốc từ 0 đến 60, nhưng Volvo cho biết XC60 T5 có thể làm điều đó trong 6,4 giây đáng nể, T6 trong 5,6 và T8 trong 4,9 Volvo XC60 2021.

T5 và T6 cung cấp năm chế độ truyền động có thể lựa chọn thông qua trống lăn trên bảng điều khiển. Mặc định là Comfort. Dynamic cung cấp cho động cơ, hộp số, hệ thống lái và phanh phản ứng nhanh hơn với số vòng tua máy cao hơn và chức năng dừng / khởi động động cơ bị tắt. Eco cung cấp phản ứng nhẹ nhàng hơn, hiệu chỉnh lại mọi thứ để tối đa hóa hiệu quả và cho phép xe di chuyển (mà không cần phanh động cơ) khi bạn lùi lại trên 40 dặm / giờ Volvo XC40 2021.

Cá nhân có thể điều chỉnh từng yếu tố theo sở thích của bạn. Off Road, có thể sử dụng dưới 25 dặm / giờ, tối ưu hóa lực kéo trên bề mặt phẳng với bộ vi sai khóa và kiểm soát xuống dốc. Ba cấp độ hỗ trợ lái điện cũng có sẵn. Trình cắm T8 mặc định là Hybrid và cung cấp Cá nhân, Đường địa hình và ba chế độ khác dành riêng cho hệ thống truyền động khí / điện của nó Volvo XC60 2021..

Ngoài thiết kế đẹp mắt, động lực học, hiệu suất, hiệu suất và sự khéo léo trong cabin, Volvo tiếp tục nâng cao danh tiếng về độ an toàn. “Không ai bị giết hoặc bị thương nặng trong một chiếc Volvo mới vào năm 2020,” là một trong những tầm nhìn quan trọng của công ty. Vì vậy, mỗi chiếc Volvo mới thường cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn an toàn hơn bất kỳ chiếc nào trước đó và XC60 mới này ra mắt Hệ thống thông tin điểm mù và hỗ trợ lái (BLIS) có sẵn với Hệ thống hỗ trợ lái và Giảm làn đường đi bên cạnh danh sách dài các tính năng an toàn tiêu chuẩn.

Loại thứ nhất sử dụng tính năng tự lái và phanh có chọn lọc để giúp bạn tránh một phương tiện, người đi xe đạp, người đi bộ hoặc động vật lớn trên đường của bạn — trong trường hợp bạn chưa đủ lái quanh nó. Việc bổ sung Hỗ trợ lái xe vào BLIS cung cấp khả năng đánh lái ngược chiều để ngăn chặn việc nhập vào một phương tiện trong làn đường liền kề. Tính năng Giảm nhẹ Làn đường Đang đi sẽ tự động điều hướng (trong trường hợp bạn không làm vậy) để tránh một cuộc đụng độ Volvo S60 2021.


Những bài liên quan
096.585.8886
096.585.8886