BẢNG GIÁ XE VOLVO CHÍNH HÃNG MỚI NHẤT NĂM 2022

Chi tiết bảng giá xe Volvo mới nhất và ưu đãi duy nhất tháng 10 này

Chi tiết bảng giá xe Volvo mới nhất và ưu đãi duy nhất tháng 10 này

Cùng điểm qua các mẫu xe Volvo đang có mặt tại Việt Nam: Giá xe Volvo

Tuy nhiên, công nghệ Blue Link sẽ đến đúng lúc, người phát ngôn của Volvo  cho biết hãng đang “tích cực làm việc với kế hoạch đưa công nghệ Blue Link đến Úc, không chỉ trên Ioniq 5 mà trên toàn bộ phạm vi rộng hơn của Volvo “.

Tất cả các xe đều được trang bị hệ thống âm thanh 8 loa Bose do nhà máy sản xuất với bộ khuếch đại chuyên dụng. Nghe có vẻ tuyệt vời, với độ sáng và độ lớn của nó đã chứng minh rằng một số kỹ sư âm thanh thông minh đã thực hiện một cách tiếp cận khác.

Không chỉ hình dạng của cabin hoàn toàn khác với một chiếc xe chạy xăng hoặc động cơ diesel thông thường, mà còn im lặng một cách kỳ lạ. Các loa được đặt ở đúng vị trí và phù hợp với sự thoải mái tổng thể của cabin, với việc thực hiện được cân nhắc tốt.

Là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, Volvo  Ioniq 5 tràn ngập công nghệ.

Ngoài hệ thống cảnh báo điểm mù và phanh tự động thông thường, đây là chiếc Volvo  đầu tiên có tính năng hỗ trợ lái tránh né, hỗ trợ băng qua đường giao nhau và bảo vệ phanh vuông góc.  

Nó có nghĩa là chiếc xe sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn tại các giao lộ khó và có thể hỗ trợ trong những nỗ lực lái xe khẩn cấp. Tuy nhiên, Volvo  Ioniq 5 2022 vẫn chưa được ANCAP thử nghiệm chính thức trong nước hoặc quốc tế bởi NCAP.

Volvo  khẳng định đây là “thương hiệu chính thống” đầu tiên cung cấp một chiếc xe với kiến ​​trúc điện 800 volt. Mạch công suất cao này là một thứ mới – trước đây chỉ được tìm thấy trên Porsche Taycan – và đi kèm với lợi ích chống lại tương lai của khả năng sạc nhanh.

Khi được cấp dòng điện một chiều (DC) từ bộ sạc cực nhanh 350 hoặc 400 volt, Ioniq 5 có thể ‘đảo ngược’ nguồn điện lên đến 800 volt. Điều đó có nghĩa là trong vòng năm phút, nó sẽ nhận đủ phí để đi được quãng đường 100km.

Nếu để thêm 17 phút nữa, nó sẽ có phạm vi hoạt động trong thế giới thực là 344 km hoặc đã sạc từ 10 đến 80% trong thời gian đó.

Đánh giá nhanh mẫu xe Volvo XC90 B6 sắp ra mắt tại Việt Nam: Volvo XC90 B6

Phải thừa nhận rằng hiện tại không có bộ sạc 400 volt nào ở Úc, nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi. Sử dụng bộ sạc nhanh DC 50kW, thời gian sạc lại 10–80% tương tự sẽ giảm xuống còn 61 phút 42 giây.

Khi được cấp dòng điện xoay chiều (AC) từ một hộp âm tường được lắp đặt chuyên nghiệp tại nhà của bạn, dòng năng lượng sẽ tắc nghẽn đến giới hạn của hệ thống AC của nó, là 10,5kW.

Phép toán thô là 72,6kWh / 10,5kWh (dung lượng pin / tốc độ phân phối) mang lại thời gian sạc xấp xỉ 80% là khoảng sáu giờ sáu phút.

Sử dụng bộ sạc 240 volt khẩn cấp được cung cấp, với nguồn điện tốt nhất, dẫn đến thời gian sạc cố định đến 100% trong khoảng 31 giờ. Như thương hiệu đã tuyên bố, hãy coi đây là một lựa chọn khẩn cấp hoặc các loại cáp nhảy thời hiện đại.

Về hiệu suất, chiếc xe trả về con số sử dụng năng lượng là 19kWh / 100km, giống với công bố, do đó có thể đạt được phạm vi 430 km. Trong thời gian cho vay, nó được lái đều trên các đường cao tốc tự do, sâu trong nội thành Sydney, và xa hơn ở các vùng ngoại ô về phía tây bắc.

Hầu hết sẽ xếp Volvo  Ioniq 5 so với Tesla Model 3. Đó là ít nhất cho đến khi Model Y của thương hiệu Hoa Kỳ ra mắt vào đầu năm 2022.

Một chiếc Tesla Model 3 cấp nhập cảnh có giá 66.972 USD trước bất kỳ ưu đãi nào từ chính phủ tiểu bang. Đó là rẻ hơn gần 10.000 đô la so với một chiếc Volvo  Ioniq 5 dẫn động cầu sau cấp nhập cảnh, bắt đầu từ 71.900 đô la trước khi chạy trên đường, hoặc khoảng 75.000 đô la khi lái xe.

Mẫu Long Range 3 gần giống với mẫu Ioniq 5 dẫn động 4 bánh đắt tiền hơn như đã thử nghiệm. Lựa chọn thay thế của Mỹ có giá 78.837 đô la và Volvo  khoảng 80.000 đô la, cả khi lái xe đi và trước bất kỳ ưu đãi nào của nhà nước.

Long Range Tesla sẽ đi xa hơn khoảng 150 km cho mỗi lần sạc và nhanh hơn gần một giây lên 100km / h so với Volvo  Ioniq 5 AWD, điều này sẽ đủ yếu tố đối với một loại người mua.

Tuy nhiên, phần còn lại cần phải xem xét chiếc xe sâu hơn, và liệu có giá trị về bao bì, chất lượng kích thích, chỗ cho trẻ em và thậm chí sản phẩm nói gì về bạn.

Cá nhân tôi cho rằng mức giá cao hơn ở cấp độ đầu vào là xứng đáng và mức chênh lệch phạm vi với hệ dẫn động tất cả các bánh như nhau, có nghĩa là Volvo  Ioniq 5 đại diện cho giá trị hợp lý đồng tiền trong không gian xe điện.

Tuy nhiên, rõ ràng những nỗ lực của các công ty xe hơi lớn nhất và tốt nhất thế giới đã phá hỏng những ý tưởng đó. Những chiếc xe như Porsche Taycan ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí, khi hiệu chỉnh và nhiều nỗ lực cơ học ở đó – bao gồm cả hộp số hai tốc độ gắn phía sau – tất cả tạo nên một chiếc xe thú vị, hấp dẫn và thú vị khi lái.

Volvo  Ioniq 5 thể hiện tư duy tương tự, mặc dù theo một cách khác. Sau khi bắt đầu thông qua bộ chuyển dịch cột được kích hoạt bằng cách xoắn – một bộ phận không thể chống lại các lựa chọn trung lập ngẫu nhiên tại các giao lộ – mọi thứ đều cảm thấy tự nhiên.

Tỷ số lái dài và có nhiều lần khóa để khóa, không giống như Tesla Model 3 nhanh chóng và nhanh chóng với ngay cả những đầu vào nhỏ nhất.

Sau khi tay lái của Volvo  đã chìm vào trong và bạn đã bắt đầu thao tác với các nút điều chỉnh khí hậu đơn giản nhưng chuyên dụng, trải nghiệm này không có cảm giác xa lạ. Ngay cả khi lướt qua thị trấn, thật dễ dàng để đánh giá cao chất lượng của nền tảng.

Thử nghiệm đường ngoại khóa với Tesla Model 3 của một người bạn cho thấy chiếc Volvo  vận hành êm ái hơn, mượt mà hơn và mang lại cảm giác tinh vi hơn.

Đó là trước khi bạn bắt đầu khám phá nhân vật hấp dẫn và thú vị của nó. Khi được nhấn qua một chuỗi các khúc cua tốt, Volvo  Ioniq 5 sẽ mô-men xoắn xoay quanh khối lượng 2100kg của nó, dường như sẽ giảm 500kg trên đường đi và đáp lại phần thưởng cho người lái.

Bên dưới lớp lập trình thông minh này là một số thay đổi cơ học thông minh, chẳng hạn như ‘bộ truyền động tích hợp’ có thể thấy khớp vận tốc không đổi thông thường (khớp CV), trục và ổ trục được kết hợp thành một bộ phận, theo Volvo  i20 World Rally Car. Volvo XC60 B6


Những bài liên quan
096.585.8886
096.585.8886