Volvo XC90 2022 T8 Hybrid Recharge / Volvo XC90 Inscription / Volvo XC90 Excellence

Tìm hiểu tính năng của hệ thống Pilot Assist II trên Volvo XC90 thế hệ mới!

Trong số các bản cập nhật mẫu xe năm 2017, Volvo Cars đã giới thiệu công nghệ lái tự động, bán tự động mới nhất “Pilot Assist II”, đối với dòng xe SUV hạng sang Volvo XC90. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu tính năng hiện đại và vô cùng hấp dẫn này, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Hiện tại, giá xe Volvo XC90 2017 đang rất “hot” với việc sở hữu tính năng Pilot Assist II vô cùng hiện đại

Được giới thiệu lần đầu tiên trong chiếc sedan hạng sang mới S90, Pilot Assist II được bổ sung trợ lực lái cho Adaptive Cruise Control (Hệ thống tự kiểm soát hành trình). Khi hệ thống Pilot Assist II được kích hoạt, tăng tốc, phanh và lái sẽ được hỗ trợ để giúp người lái xe thoải mái để có thể theo dõi, tập trung quan sát các làn đường giao thông hiện tại. 

Volvo XC40

Với thế hệ 2 của Pilot Assist, hệ thống hiện nay có chức năng bán tự động lên đến 130 km / h (81 mph) và không còn cần đến một chiếc xe dẫn động. Điều này có nghĩa là Pilot Assist sẽ ngày càng trở nên hữu ích trong các chuyến đi dài, du lịch trên các đường cao tốc, nơi có thể nhìn thấy rõ đường. 

Người lái xe có thể tạm dừng hệ thống bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng bàn đạp phanh, bàn đạp hoặc vô lăng. Chỉ báo bật có thể được sử dụng để tạm thời hủy bỏ sự trợ giúp chỉ đạo nếu người lái xe muốn thay đổi làn đường. Pilot Assist tự động tắt nếu người lái xe không giữ tay trên vô lăng. 

Pilot Assist được chọn và kích hoạt bởi trình điều khiển bằng các nút tay lái ở phía bên trái của tay lái. Các cài đặt Cruise Control thích hợp trong khoảng thời gian và tốc độ đặt sẵn, màn hình trình điều khiển hiển thị thông tin trạng thái cần thiết, tức là bật / tắt chỉ đạo hỗ trợ. Nếu hệ thống vì một số lý do nào đó phải được tắt, người lái xe sẽ nhận được một cảnh báo. Volvo Việt Nam

Các mẫu xe XC90 cũng sẽ có sẵn tính năng PowerPulse trên hệ thống Powertrain D5. Hệ thống PowerPulse, được giới thiệu trong dòng 90, được thiết kế để loại bỏ độ trễ turbo trên diesels. Hệ thống này sử dụng thêm một máy nén điện và thùng chứa không khí áp suất 2L vào hệ thống truyền động. PowerPulse lấy không khí trong lành qua bộ lọc không khí, nén lại và chứa trong bể. Khi người lái xe tăng tốc nhanh chóng, van sẽ mở ra và không khí nén được thả vào ống xả cho động cơ turbo. Không khí trong bể được tăng lên tự động. Volvo Cars là nhà sản xuất ô tô duy nhất hiện đang sử dụng công nghệ này trong các xe sản xuất. 

Hiện tại thị trường Việt Nam, giá xe Volvo XC90 cho cả hai dòng Inscription và Momentum đều hơn 3 tỉ đồng.

Mời bạn ghé thăm Showroom và Xưởng dịch vụ chính hãng Volvo Car tại số 7 – 9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội để có cơ hội lái thử dòng xe chất lượng này.

Trân trọng.


Những bài liên quan
096.585.8886
096.585.8886