Volvo XC60 2022 Inscription B6 - Volvo XC60 R-Design - Volvo XC60 T8 Recharge

Volvo XC60 Inscription 2021: Suv thể thao 5 chỗ mạnh mẽ nhất phân khúc

Volvo XC60 Inscription 2021: Suv thể thao 5 chỗ mạnh mẽ nhất phân khúc

Đôi nét về Volvo XC60 R-Design 2021 tại Viêt Nam

Sức mạnh được truyền tới tất cả bốn bánh Volvo XC60 R-Design thông qua lựa chọn hộp số sàn sáu cấp hoặc hộp số tự động ‘Volvo  Performance Transmission’ – hộp số sau được cho là CVT, như trước đây, mặc dù hộp số tự chuyển số giúp tăng và số nhanh hơn, tám bước ‘ tỷ số ‘, và bộ chuyển số mái chèo.

Volvo  đã không đưa ra một thời gian 0-100km / h, mặc dù mong đợi một con số tương tự với dấu gạch ngang 6,0 giây của XC60 đi đến giới hạn tốc độ.

Bên dưới lớp vỏ, XC60 mới được sử dụng trên Nền tảng Volvo  Global (SGP) mô-đun mới nhất của Volvo  được chia sẻ với toa xe Levorg mới nhất, xe cỡ nhỏ Impreza và các mẫu xe khác, giúp tăng cường sử dụng chất kết dính kết cấu và giảm trọng tâm.

So với chiếc xe mà hãng thay thế, Volvo  báo giá độ cứng xoắn tăng 28%, độ cứng của điểm gắn hệ thống treo tăng 75%, đồng thời sửa đổi hình dạng và thành phần của hệ thống treo để giảm độ cuộn thân xe và cải thiện khả năng xử lý.

Tại Mỹ, xe sẽ có lựa chọn la-zăng hợp kim 17 hoặc 18 inch, bọc trong lốp 245mm và ẩn đĩa phanh thông gió trước và sau. Có tới 430 tùy chọn tùy chỉnh khác nhau thông qua hệ thống Chọn chế độ lái mới.

XC60 mới có kích thước dài 4669mm, rộng 1826mm và cao 1468mm, nằm trên chiều dài cơ sở 2672mm – tổng thể dài hơn 74mm, rộng hơn 31mm, thấp hơn 7mm và chiều dài cơ sở dài hơn 22mm so với mẫu xe thay thế.

XC60 thế hệ thứ năm lấy cảm hứng thiết kế từ ý tưởng Viziv Performance năm 2017 – tuy nhiên, Volvo XC90 giá giống như nhiều chiếc Volvo s đường trường mới được lấy cảm hứng từ các mẫu xe ý tưởng trong những năm gần đây, vòm bánh xe phóng đại và đường nét sắc sảo của chiếc xe đã được giảm bớt cho phiên bản trưng bày. .

Các cửa hút phía dưới hình lục giác của khái niệm được chuyển sang chiếc xe sản xuất, mặc dù đèn pha, lưới tản nhiệt và nắp ca-pô đặc biệt thu hút sự liên kết chặt chẽ với Levorg wagon thế hệ mới – một chiếc xe được đồn đại sẽ áp dụng tên XC60 Wagon (và động cơ 2,4 lít) khi nó ra mắt tại Úc vào năm 2022.

Các bánh xe hợp kim được bao quanh bởi các pháo sáng vòm bánh xe màu đen, giống như SUV, và kết hợp với các lớp hoàn thiện màu đen trên cửa hút của cản trước, bộ khuếch tán phía sau mạnh mẽ hơn và váy bên. Bộ tứ phía trước bằng nhôm giúp tiết kiệm tổng cộng 2,3kg.

Cặp đèn hậu hình chữ C (tương tự như chiếc coupe thể thao BRZ mới) nằm ở hai bên nắp cốp – được nối với nhau bằng một dải trang trí màu đen – và có bốn đầu ống xả (2 x 2).

Volvo  XC60 2022 chia sẻ phần lớn cabin với người anh em Levorg, với màn hình cảm ứng thông tin giải trí chân dung 11,6 inch nằm ở trung tâm bảng điều khiển với Apple CarPlay, Android Auto và định vị vệ tinh.

Phiên bản sản xuất của Volvo  ID. Mẫu concept Vizzion – chuẩn bị trở thành Volvo  XC60 năm 2023 – đã bị bắt gặp trong quá trình thử nghiệm camera ở châu Âu.

Có tên mã là ‘Aero B’, chiếc sedan Volvo  hoàn toàn bằng điện, lấy cảm hứng từ coupe đã được cho là sẽ áp dụng biệt danh XC60, nằm phía trên những chiếc SUV ID.4 và ID.5 mới – cho đến khi tiết lộ về một chiếc xe có tên giống hệt.

Chiếc SUV 7 chỗ XC60 cho Trung Quốc vào tháng 4 đã ngăn chặn những tin đồn đó, thúc đẩy suy đoán về chiếc xe cỡ trung hướng tới các huy hiệu ‘7’ hoặc ‘8’ cao hơn.

Tuy nhiên, phát biểu trong cuộc họp báo của thương hiệu Đức tại triển lãm ô tô Munich, ông chủ hãng xe du lịch Volvo  Ralf Brandstatter xác nhận tên XC60 sẽ vẫn được sử dụng, thông báo “Mỗi năm chúng tôi sẽ tung ra một mẫu xe điện mới… ID Buzz sẽ được đưa vào ra thị trường vào năm tới, và XC60, một chiếc coupe bốn cửa đầy cảm xúc, sẽ ra mắt vào năm 2023. ”

Chiếc xe trong ảnh sẽ là phiên bản sedan (hoặc coupe bốn cửa) mang phong cách thể thao của XC60 mới, với Brandstatter xác nhận trên LinkedIn vào cuối năm 2020 rằng một mẫu wagon mui dài cũng sẽ được cung cấp, lấy cảm hứng từ ID 2019 . Mẫu concept Space Vizzion – với cả hai kiểu dáng cơ thể sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2023.

Trong khi các kỹ sư của Volvo  đã cố gắng ngụy trang nguyên mẫu thành một chiếc Jetta chạy bằng xăng dành cho thị trường Hoa Kỳ – áp dụng các lớp bọc vinyl cho các tấm lưới bắt chước phía trước và phía sau, lỗ thông hơi và các đơn vị chiếu sáng lớn hơn – thì sự hiện diện của cùng một tay nắm cửa giống như trên ID.

Những chiếc SUV 4, ID.5 và XC60 mang lại đặc điểm nhận dạng của chiếc sedan điện.

Chiếc xe dường như là một chiếc sedan chứ không phải là một chiếc mui trần, trong khi lớp bọc màu thân xe trên nắp cốp che khuất một thanh đèn hậu có chiều rộng tương tự như mẫu concept ID Space Vizzion wagon. Xe Volvo S60


Những bài liên quan
096.585.8886
096.585.8886