BẢNG GIÁ XE VOLVO CHÍNH HÃNG MỚI NHẤT NĂM 2022

Bảng giá xe Volvo và ưu đãi mới nhất tháng 10 này

Bảng giá xe Volvo và ưu đãi mới nhất tháng 10 này

Chi tiết bảng giá xe Volvo mới nhất tháng 10, xem tại: Giá xe Volvo

Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có xe van LWB (trục cơ sở dài), Van LWB Crew và SLWB (trục cơ sở siêu dài), tất cả đều có sẵn cho bạn lựa chọn với màu trắng với nội thất xám hoặc không có gì.

Toyota rất thích cung cấp các lựa chọn và đó là một trong những lý do tại sao nó là vua của dòng xe van. Hiace, được cập nhật đáng kể vào năm 2019, được cung cấp với năm kiểu dáng khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ bỏ qua hai biến thể Commuter (xe buýt).

Điều đó khiến Volvo trở thành người chiến thắng của chúng tôi – trên giấy tờ. Nhưng hãy yên tâm, khi có cơ hội để hai chiếc xe tải này cùng nhau trong thế giới thực, chúng ta sẽ làm được. Và sau đó chúng tôi sẽ biết chắc chắn đâu là chiếc xe tải tốt hơn.

Đây là một câu hỏi khá buồn khi bắt đầu bài đánh giá này: Volvo sẽ còn bận tâm đến bao lâu nữa để chế tạo chiếc xe sang trọng và tiên tiến nhất về mặt kỹ thuật trong phạm vi của mình?

Giá cho xe van LWB bắt đầu từ 46.230 đô la cho động cơ turbodiesel 2,8 lít với số tự động sáu cấp. Xe van LWB Crew 5 chỗ có giá 49.230 USD với số tự động.

Dịch vụ bảo dưỡng cho Hiace là 10.000 km hoặc sáu tháng một lần, thường xuyên gấp đôi so với Volvo và được giới hạn ở mức 240 đô la cho mỗi dịch vụ đối với động cơ diesel. Xem xét rằng xe tải là phương tiện đi làm, nên cân nhắc việc đưa xe ra đường để bảo dưỡng hai lần một năm.

S90 Load là hệ dẫn động cầu trước so với hệ dẫn động cầu sau của Hiace và được trang bị động cơ turbodiesel 2,2 lít mới sản sinh công suất 130kW và 430Nm (từ 1500-2500 vòng / phút) và được kết hợp với hộp số tự động tám cấp. Không có tùy chọn thủ công vào khoảng thời gian này.

Chiếc xe van Toyota Hiace LWB mà chúng tôi đang xem xét cho mục đích so sánh này được trang bị động cơ turbodiesel 2,8 lít dẫn động bánh sau thông qua hộp số tự động sáu cấp. Đầu ra 130kW và 450Nm của nó đưa nó đi trước Tải trọng S90 một chút, mặc dù mô-men xoắn cực đại có dải tần hẹp hơn (1600-2400 vòng / phút).

S90 cũng thắng số tỷ số truyền từ tám đến sáu, cho thấy rằng nó sẽ có thể tận dụng lợi thế mô-men xoắn của mình tốt hơn trong nhiều tình huống khác nhau.

Về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, động cơ mới hơn của S90 Load, hộp số tám cấp và trọng lượng lề đường nhẹ hơn (1938kg v 2225kg) mang lại lợi thế đáng kể – 7,0L / 100km so với 8,2L / 100km của Hiace.

Cùng tìm hiểu về mẫu xe Volvo S90 Inscription  tại thị trường Việt Nam

Thân xe của Volvo S90 Load có chiều dài 5253mm, chiều rộng 1997mm và chiều cao 2000mm, làm cho cản trước ngắn hơn 12mm, rộng hơn 47mm và cao hơn 10mm so với Hiace LWB.

S90 Load dẫn động cầu trước có vòng quay lớn hơn ở mức 11,94m so với 11,0m của Hiace dẫn động cầu sau. Nhưng khi cần đánh giá các thao tác trong các tình huống chật hẹp, chế độ xem camera xung quanh 360 độ của S90 là một lợi thế. Ngoài ra, cả hai xe đều có cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau và camera lùi. 

Di chuyển vào bên trong, đó là nơi thực sự quan trọng, khoang chở hàng của taxi đơn S90 Load dài 2607mm, rộng 1640mm tại điểm rộng nhất, rộng 1250mm giữa các bánh xe và cao 1436mm.

Điều này có nghĩa là nó dài hơn 77mm, nhưng hẹp hơn 120mm – điều thú vị là S90 rộng hơn ở bên ngoài. Điều này có lẽ là do thân hình của Hiace vuông hơn nhiều so với S90 cong.

Khoang hàng của S90 cũng hẹp hơn giữa các đường lăn bánh – 1250mm so với 1268 của Hiace – nhưng cả hai đều có thể lấy một pallet Úc bên trong. S90 cao hơn bên trong 96mm.

Về trọng lượng hàng hóa, S90 Load có khối lượng toàn bộ xe (GVM) là 3020kg, có nghĩa là nó có thể chở được 1082kg người và hàng hóa. Khu vực hàng hóa được đánh giá là có thể chở tối đa 800kg.

Hiace có GVM 3300kg, cao hơn gần 10% so với S90, nhưng chu vi lớn hơn của nó có nghĩa là nó có khả năng chịu tải là 1075kg, ngang bằng với S90.

S90 Load có thể được lắp với một thanh kéo và được đánh giá để kéo một rơ moóc không phanh 750kg và một rơ moóc có phanh 2500kg (bao gồm cả tải). Hiace chỉ có thể kéo một xe nặng 400kg không phanh và 1500kg có phanh.

Nếu bạn thích sức chứa hàng hóa của mình được biểu thị bằng lít, S90 Load có thể chiếm 4935L so với Hiace’s 6200L.

Khi nói đến an toàn và thiết bị, S90 Load sẽ giúp trò chơi phát triển đáng kể.

Volvo tuyên bố S90 có công nghệ và an toàn chủ động “hàng đầu phân khúc” với các tính năng như tránh va chạm điểm mù, tránh va chạm phía trước, tránh va chạm giao thông phía sau, hỗ trợ theo làn, kiểm soát hành trình chủ động với hỗ trợ giới hạn tốc độ thông minh và thoát hiểm an toàn cảnh báo tất cả có trong bộ an toàn chủ động StartSense của Volvo, trang bị tiêu chuẩn trên S90 Load.

S90 Load cũng có bảy túi khí – dẫn động phía trước và hành khách, túi khí trung tâm phía trước, túi khí ngực người lái và hành khách, và túi khí rèm cho cả hai hàng (cabin phi hành đoàn).

Điều đáng chú ý là tại thời điểm viết bài này, cả S90 Load hoặc S90 people mover đều không được ANCAP kiểm tra sự cố và do đó không có xếp hạng sao. Điều này dự kiến ​​sẽ thay đổi.

Toyota Hiace đã được thử nghiệm va chạm bởi ANCAP, cho điểm năm sao vào năm 2019.

Hiace đạt điểm ấn tượng 94% về khả năng bảo vệ người lớn, 88% về bảo vệ trẻ em, 84% về khả năng bảo vệ người đi đường dễ bị tổn thương và 77% đối với hỗ trợ an toàn. Rõ ràng là nó không hề sơ suất trong việc bảo vệ người ngồi trên xe và những người tham gia giao thông khác.

Hiace có bảy túi khí theo tiêu chuẩn. Nó cũng phù hợp với an toàn trước va chạm của Volvo với tính năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp.

Nó có hỗ trợ phanh và trong khi nó cũng có các hệ thống bao gồm cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau và cảnh báo chệch làn đường, chúng là hệ thống cảnh báo không phải hệ thống “tránh” như trên Volvo.

Đây là một câu hỏi khá buồn khi bắt đầu bài đánh giá này: Volvo sẽ còn bận tâm đến bao lâu nữa để chế tạo chiếc xe sang trọng và tiên tiến nhất về mặt kỹ thuật trong phạm vi của mình?

Trên thực tế, câu hỏi đó là thiếu sót. S90 có thể từng được coi là chiếc xe có kỹ thuật tiên tiến nhất trong dòng sản phẩm của Volvo. Nhưng giờ đây, có một lập luận công bằng rằng loạt xe điện ngày càng tăng của thương hiệu này là tiên tiến hơn.

Và đối với “sang trọng nhất”, trong khi S90 cũng từng khẳng định danh hiệu đó, thì chiếc limousine sang trọng của Mercedes-Maybach lại đưa sự sang trọng lên một tầm cao hơn nữa.

Điều này có nghĩa là họ có thể cảnh báo bạn nhưng họ không thể thực hiện hành động né tránh. Volvo XC90 T8


Những bài liên quan